26Th9
Chuyện đóa Quỳnh, hương sắc chỉ dành cho người “xứng đáng”
Có rất nhiều sự tích khác nhau về hoa Quỳnh, trong đó có sự tích về hoa Quỳnh liên quan tới Tùy Dạng Đế.Truyện kể rằng vào một đêm vua nằm chiêm bao thấy một loài hoa nở vô cùng đẹp. Và cũng ngay lúc đó, trước cửa chùa Dương Ly của tỉnh Dương Châu xuất hiện một vầng sáng như lửa cháy nhưng lạ thay nó không hề có mùi khét mà lại có một mùi thơm ngào ngạt. Và cũng chính tại nơi đó đã mọc lên một loại cây hoa rất lạ mà người dân ở đây chưa bao giờ nhìn thấy.
Ngọn của bông hoa là một đóa ngũ sắc với 2 tầng cánh. Một tầng cánh nhỏ phía bên dưới gồm 24 cánh, còn một tầng lớn phía bên trên với 18 cánh. Hoa có hương thơm ngát mà bất kỳ ai đã ngửi qua đều không thể nào quên được.
Người dân ở đây đặt tên cho loài hoa này là hoa Quỳnh. Chẳng bao lâu sau, tin về loài hoa đẹp truyền về kinh thành. Tùy Dạng Đế nghe được liền lập tức cho lệnh tuần du tới Dương Châu.
Nhưng khi thuyền rồng của Tùy Dạng Đế vừa cập bến thì loài hoa này bắt đầu tàn lụi bởi một trận mưa lớn. Vốn bản tính hiếu thắng, cục cằn lại tốn ngàn dặm xa xôi đi thưởng hoa đẹp mà không hành, Vua ra lệnh cho quân lính nhổ bỏ cây hoa vứt đi. Cũng kể từ ấy, loài hoa này không còn nở ban ngày và cũng không còn tỏa hương thơm ngào ngạt cho khắp thế gian nữa. Nó chỉ nở ban đêm, và cần thức đêm mới có thể kịp quan sát.

“𝑲𝒉𝒊 𝒙𝒆𝒎 𝒉𝒐𝒂 𝒏𝒐̛̉, 𝒌𝒉𝒊 𝒄𝒉𝒐̛̀ 𝒕𝒓𝒂̆𝒏𝒈 𝒍𝒆̂𝒏”
Vì vậy hoa quỳnh mang ý nghĩa về cái đẹp quý giá trong khoảnh khắc, thứ đẹp đẽ nhất chỉ xứng đáng với những người biết kiên trì và trân trọng. Người thưởng thức được vẻ đẹp của hoa quỳnh phải là người có đủ kiên trì và niềm yêu hoa, nếu không dù có là bậc “Đế Vương” cũng không có cơ hội thưởng hoa.
Với cùng tầng ý nghĩa, Yoshino cũng muốn gửi gắm thông điệp: Người phụ nữ cũng giống như hoa quỳnh, hương sắc và giá trị chỉ dành cho người đàn ông xứng đáng, người biết yêu “hoa” và đủ kiên trì!!!

 

 

 

Xem thêm BST Quỳnh tại: https://yoshino.com.vn/product-category/new-in/

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay Showroom gần nhất của Yoshino Fashion!

Giao hàng toàn quốc
==========
Thời Trang Công Sở Yoshino
Hotline: 0976.928.066
Fanpage: https://www.facebook.com/ThoiTrangCongSoYoshino
Hệ thống showroom: https://yoshino.com.vn/stores/
“Chuẩn form, ôm dáng, tự tin để thành công”
Nhắn tin cho Yoshino: http://m.me/ThoiTrangCongSoYoshino

Leave a comment