Nên và không nên với người thấp bé

Em cao 1m47 nặng 37kg, em được mọi người khuyên người thấp nên mang giày cao gót và mặc quần dài phủ gót để 'ăn gian' chiều cao, nhưng công việc của em phải đi bộ rất nhiều. Mong anh chị tư vấn cho em các mẫu váy và quần lửng phù hợp với chiều cao của mình. Thành thật cám ơn ban tư vấn! (Thuy Thanh, cherry.sori@gmail.com).


 


Với chiều cao và cân nặng như trên thì khổ người của bạn hơi nhỏ và gầy. Cách xử lý thông thường như mọi người đã khuyên bạn là đúng, đó là mặc quần dài và mang giày cao gót để chiều cao của mình được tăng thêm. Tuy nhiên công việc của bạn lại đòi hỏi sự năng động và di chuyển nhiều nếu đi giày cao gót sẽ rất bất tiện. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn nên mặc quần dài chấm mắt cá chân đi giày bệt cùng tông màu với quần.
 


 

Bạn nên mặc quần dài chấm mắt cá chân đi giày bệt cùng tông màu với quần.
 

Bạn là người có chiều cao khiêm tốn, tốt nhất bạn không nên mặc quần lửng, bởi loại quần này sẽ chia độ dài chân ra làm hai khúc và làm bạn trông thấp đi. Bạn nên mặc các kiểu quần cạp cao, ống đứng hơi vẩy, dáng quần này sẽ giúp cho đôi chân bạn trông dài hơn.

Nếu bạn thích mặc váy, nên chọn váy ngắn trên gối, nếu hông và mông bạn không được đầy đặn lắm bạn nên mặc váy xòe, xếp li hoặc dáng búp. Như vậy không những chiều cao của bạn được cải thiện mà còn giúp phần hông của bạn được đầy đặn hơn. Chất liệu trong trang phục cũng có thể giúp bạn “ăn gian” vài số đo, chất liệu dầy dặn hơi bóng một chút như gto, kaki chun màu sáng hoặc các loại vải có họa tiết hoa lớn rất phù hợp với bạn.

Bạn là một cô gái nhỏ nhắn vì thế hãy dùng những gam màu tươi sáng như trắng, hồng, xanh da trời, xanh cốm nhạt, cam, be… Những màu này sẽ giúp cơ thể bạn trông màu mỡ hơn.

Bạn tuyệt đối nên tránh các màu đen, nâu đậm, tím chết, xanh chàm… Những tông màu tối sẽ khiến bạn trở nên nhỏ bé hơn và không thể tạo ra cảm giác hứng khởi trong công việc. Chúc bạn luôn tự tin với trang phục mình lựa chọn.

Một số mẫu trang phục của Yoshino phù hợp với vóc dáng của bạn:


 


 
 

Tư vấn bởi thời trang Yoshino

Địa chỉ:
61 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
156 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
244 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
108 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (043) 5160351
Website: http://www.yoshino.com.vn/